วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

สดเนื้อๆ สุขเน้นๆ กับมิยาบิ ซีคอน

ได้ข่าวเปิดสาขาใหม่มิยาบิ ที่ซีคอนเมื่อไม่นานนี้ วันนี้สบโอกาสเลยแวะไปรีวิวให้ดูกัน
ร้านมิยาบิ ที่ซีคอน สแควร์ นี้เป็นสาขาที่3 แล้วนับจากที่สยาม สแควร์ซอย4 และสาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ

พิกัดที่ตั้งร้าน Miyabi Buffet อยู่ที่ห้างSeacon Square ชั้น4  โซนร้านอาหาร หาไม่ยากครับ

รูปเมนูหน้าร้าน ทำให้ท้องเริ่มร้องมากขึ้นแล้ว

แนะนำให้สังเกตุป้ายโปรโมชั่นหน้าร้านนิสสสนึงก่อนเข้าไป เพราะทั่วไปร้านนี้เค้าจะมีเมนูอาหารพิเศษประจำในแต่ละเดือนที่ไม่เหมือนกัน จะมีเมนูพิเศษสำหรับลูกค้าทั่วไป กับเมนูพิเศษเฉพาะMember Card  อย่างเดือนมีนานี้มีหอยเป๋าฮื้อ กับปลาซันมะซอสเทริยากิ

บรรยากาศร้านMiyabi คงยังคงคอนเซ็ปต์เดิม ในการตกแต่งร้านคล้ายๆที่สาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ แต่ดูคร่าวๆแล้วจะมีโต๊ะมากกว่าด้วย  ซึ้งขนาดของโต๊ะก็รองรับได้หลายแบบ, จะมาเดี่ยวๆก็มีเป็นโต๊ะแบบเคาเตอร์ให้นั่ง มาเป็นคู่, มาเป็นกลุ่ม3-4คน, หรือ6-8คนก็มีโต๊ะที่นั่งให้เลือกได้หลายแบบ

ราคาของมิยาบิ ซีคอนสแควร์ นี้จะเหมือนกับที่ท่าพระคือ
ถ้าเลือกทานประเภทเนื้อย่าง = 279++ (VAT 7%+Service 10%) รวมเครื่องดื่มแล้ว
ถ้าเลือกทานประเภทสุกี้ชาบู = 239++ (VAT 7%+Service 10%) รวมเครื่องดื่มแล้ว
หากเลือกทั้งเนื้อย่าง+สุกี้ชาบูด้วย = [279+30]++ (VAT 7%+Service 10%) รวมเครื่องดื่มแล้ว
หากเพิ่มประเภทปลาในชุดปิ้งย่างด้วย เพิ่ม 30 บาท (มีแซลมอน ปลาดอลลี่ ปลาไข่ ซาบะ)
เครื่องดื่มที่รวมในชุดจะเป็น ชาเขียว กับเป็ปซี่

เวลาในการทาน = 1ชั่วโมง 30นาที

เตามาแล้ว ไฟแรงดีทีเดียว ที่นี้ใช้ระบบเตาแบบไร้ควัน คือจะมีตัวดูดควันติดอยู่รอบๆเตา ทำให้เวลาปิ้งย่าง แทบไม่มีควันพุ่งออกมารบกวน แล้วติดหัวกลับบ้านไปแน่นอน

เมนูสาขานี้มาเป็นแผ่นเบ้อเริ่มเลย มีทุกเมนูอยู่ในหน้าเดียวครบ (แต่ตัวเล็กไปหน่อย เพื่อนสายตาสั้น อ่านแทบไม่เห็น)

น้ำมาเสิรฟก่อนเลย ในชุดบุฟเฟ่ต์จะมีชาเขียว กับเป๊ปซี่ ให้เลือกสั่งได้ 2 อย่าง (แต่เราว่าชาเขียวมันจืดไปหน่อยนะ น่าจะทำให้เข้มข้นขึ้นกว่านี้)

อาหารทะยอยมาแล้ว อันนี้ หมูหมักซอสมิยาบิ (เมนูนี้Recommended ว่าต้องสั่งมาลอง)

หมูหมักมิโซะซอส อันนี้ก็อร่อยสั่งมาอีกหลายรอบเลย (Recommended เหมือนกัน)

ปลาซันมะราดซอสเทริยากิ (เมนูพิเศษประจำเดือนนี้)

ชุดเนื้อรวมครับ มีบริสเก็ต+เนื้อน่องลาย+เนื้อสัน หันสไลด์มา
 
เฉพาะบริสเก็ตนี้สั่งมาหลายเที่ยว เพราะอร่อยดี ในเมนูบอกว่าเป็นเนื้อจากออสเตรเลียครับ
***มีวิธีการแยกว่าถาดไหนเนื้อหรือหมูง่ายๆโดย สังเกตุเนื้อจะใส่ถาดสีดำ หมูจะใส่ถาดสีแดง ***

ถาดนี้ ตับหมู ครับ

แซลมอนครับ ปิ้งแล้วหอมอร่อยมากๆ ถือว่าเพิ่มอีก30บาทสำหรับซีฟู๊ดเนี้ย แค่สั่งแซลมอนมาก็คุ้มแล้ว
(เพิ่มซีฟู๊ด จะมีปลาสั่งเพิ่มได้4 อย่างคือ แซลมอน ปลาไข่ ปลาดอลลี่ และปลาซาบะ)

ปลาไข่ เวลาปิ้งควรกลับบ่อยๆหน่อยนะครับ ไม่งันปลาท้องแตก(ไข่แตก) 555

ทะยอยปิ้งไปเรื่อยๆ

หอยเป๋าฮื้อ ครับสไลด์มาเป็นแผ่นยาวๆ (เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษประจำเดือนสำหรับMember Card)
เกิดมาก็เพิ่งเคยได้ชิมรสชาติหอยเป๋าฮื้อครั้งแรกนี้แหละ เพราะรู้ว่าราคาแพงและหายาก
ชุดผักรวม จริงๆสั่งเห็ดออรินจิมาตั้งหลายรอบ แต่ดันลืมถ่ายรูปมาซะงั้น เห็ดออรินจิ ปิ้งแล้วเคี้ยวหนุบหนับดีครับ อร่อย

แป้งโมจิ   เมนูนี้ก็เพิ่งกินครั้งแรก เป็นแผ่นแป้งหนาๆเวลาปิ้งแล้วจะด้านนอกจะกรอบๆ ด้านในจะเหนียวๆหนุบๆ  แปลกดีครับ

ปิ้งไปกินไป

มาดูข้าวกันบ้าง ร้านมีข้าวให้เลือก 3แบบครับ คือข้าวสวย ข้าวกระเทียม และข้าวโรยผงสาหร่ายฟูริคาเกะ

ข้าวที่ใช้น่าจะเป็นข้าวญี่ปุ่นนะครับ เพราะเม็ดสั้นๆอวบๆ เคี้ยวหนุบๆอร่อยดี
------------------------------------------------
มาดูตระกูลข้าวปั้น Sushi กันบ้าง ร้านก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกัน แต่สั่งมาแค่เป็นบางส่วน เพราะว่าข้าวปั่นมันตัดทอนกำลังการกิน Yakiniku ไปเยอะ 555

อันนี้สั่งไป 4 อย่างมารวมกันทีเดียวเลย มีข้าวปั้นหน้าแซลมอน หน้าสาหร่าย หน้าปูอัดคลุกไข่กุ้ง และแคลิฟอร์เนีย มากิ

อันนี้จำชื่อไม่ได้แล้วอะ แต่ไส้ข้างในใส่มาหลายอย่างเลย

อันนี้ ข้าวปั้นหน้าเนื้อย่างซีอิ้ว
---------------------------------------------------------
มาดูตระกูลเครื่องเคียง ของทานเล่นดีกว่า ร้านมิยาบิ มีเพียบเลย สั่งมาได้เรื่อยๆ

เทมปุระกุ้ง 

ทาโกะยากิ

หมูทอดวาซาบิ  เมนู นี้เพิ่งกินครั้งแรก ทำเอาชอบเลย เป็นหมูทอดกรอบราดด้วยมายองเนสผสมวาซาบิ รสเผ็ดๆแบบวาซาบิช่วยทำให้รสชาติหมูทอด อร่อยขึ้นเยอะเลย

เกี๊ยวซ่า  จานนี้คิดว่าคงทอดไว้ซักพักแล้ว พอมาถึงเลยไม่ค่อยกรอบเท่าไร

ไข่ตุ๋น

ปลาไข่เทมปุระ

ยำปลาโอ

ยำปลาแซลมอน (ส่วนตัวชอบจานนี้มากกว่ายำปลาโอ)

เต้าหู้ทอดเทมปุระ (เมนูนี้ผิดหวังเล็กน้อย เพราะจืดมาก ข้างนอกเป็นแป้งเทมปุระทอดกรอบๆ ข้างในเป็นเต้าหู้ขาวนิ่มๆ)

ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็นเยลลี่เย็นสีแดงสด 
(ของหวานบอกว่ามีเยลลี่กับไอศกรีม แต่วันที่ไปน้องเขาบอกว่าตอนนี้ไอติมยังไม่มี)


สรุปโดยรวม
  1. อาหารรสชาติ คุณภาพโอเค เหมือนเดิม 
  2. ร้านใช้เตาแบบไร้ควัน ไม่มีปัญหาควันฟุ้งมารบกวน 
  3. ชาเขียวจืดไปหน่อยอะ อยากให้เข้มข้นและมีรสชาติกว่านี้อีก
  4. พนักงานบริการดี อาหารมาเร็ว (ถ้าไม่ใช่ช่วงคนแน่นร้านจริงๆ)
  5. การเดินทางสะดวก เพราะอยู่ในห้างซีคอน มีรถผ่านมากมาย แต่อาจหงุดหงิดกับสภาพจราจรถนนศรีนครินทร์บ้างในบางเวลา
  6. ของหวานน้อยไปหน่อย น่าจะมีช้อยให้เลือกมากกว่านี้อีก
  7. โต๊ะไม่ใหญ่นัก ฉะนั้นควรสั่งอาหารมาเรื่อยๆ อย่าสั่งมามากเกิน จะไม่มีที่วาง
  8. ถ้ากินแล้วติดใจก็แนะว่าสมัครMember Cardไว้เลยร้อยเดียว ลดได้ 10%ทุกสาขา แถมยังมีเมนูพิเศษประจำเดือนเฉพาะสมาชิกอีกด้วย

ใครสนใจร้านมิยาบิ อยากดูรูป อยากดูบรรยากาศร้านมากกว่านี้ ก็เข้าไปดูใน FB ของร้านเขาได้เลยครับ
ตามไปกด Like กันเองนะคร๊าฟฟฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น