วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

5 ไม้ประดับ ดูดสารพิษวิธีการดูแลปอดแบบธรรมชาติมาฝาก ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการปลูกต้นไม้ ซึ่งต้นไม้ที่นิยมปลูกเพื่อดูดซับสารพิษ ได้แก่

หมากเหลือง เป็นปาล์มชนิดหนึ่งที่มีหน่อเป็นกอขึ้นรวมกัน สูงประมาณ 25-30 ฟุต ใบเป็นรูปขนนก ทางใบยาว 6-8 ฟุต ดูสวยงาม เหมาะสำหรับปลูกบริเวณรอบบ้าน เพื่อป้องกันฝุ่นละออง

สาวน้อยประแป้ง ไม้ช่วยฟอกอากาศ มีใบคล้ายใบพาย มีสีเขียวอ่อน เขียวแก่ ไปจนถึงสีเหลืองอ่อน ๆ มีลายแต้มประปรายสีขาวหรือสีเหลืองอ่อน สามารถเจริญเติบโตได้ดีในอากาศเย็นและสภาพอากาศแห้ง


ลิ้นมังกร มีลำต้นเป็นหัวหรือเหง้าอยู่ในดิน ลำต้นเป็นข้อ ๆ ใบเกิดจากหัวที่โผล่ออกมาพ้นดินเป็นกอ ลักษณะใบยาวปลายแหลม แข็งเป็นมัน ขอบใบเรียบ โค้งงอเล็กน้อย นอกจากช่วยดูดซับสารพิษแล้ว ลิ้นมังกรยังถือเป็นไม้มงคลที่นิยมปลูกไว้ประจำบ้าน เพื่อป้องกันอันตรายจากภายนอกอีกด้วย


วาสนาราชินีและวาสนาอธิษฐาน ลำต้นกลมเป็นข้อ ต้นตรง ไม่มีกิ่งก้าน มีดอกสีขาวหรือเหลืองอ่อนกลิ่นหอมฉุน เป็นอีกสองไม้มงคลที่ช่วยดูดซับสารพิษได้อย่างมีประสิทธิภาพ


กวักมรกต ลักษณะใบเป็นมัน แตกกอและมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ช่วงแตกใบอ่อนใบจะม้วนซ้อนกันคล้ายดอกกุหลาบ รูปทรงสวยงาม เลี้ยงง่าย และช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในอากาศขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น