วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2554

ส้นเท้าแตกรักษาอย่างไร?


ส้นเท้าแตกรักษาอย่างไร?
 


ส้นเท้าแตกรักษาอย่างไร? มีวิธีแก้มาบอก!!

เคล็ดลับดีๆๆ ที่เรานำมาบอกกันในวันนี้กับคำถามที่ว่า ส้นเท้าแตกรักษาอย่างไร? ซึ่งเป็นปัญหาเรื่องที่น่ากวนใจสำหรับใครหลายๆ คนโดยเฉพาะคุณสาวๆ ทั้งหลายที่คงจะหนี้ไม่พ้นปัญหาส้นเท้าแตก ก็อย่างที่เรารู้กันอยู้แล้วว่า เท้าและส้นเท้าถือได้ว่าเป็นอวัยวะที่ถูกใช้งานตลอดแทบจะทั้งวัน และอีกอย่างคือส้นเท้ามีอวัยวะที่ไม่มีน้ำมันมาเคลือบจึงเป็นสาเหตุให้เกิด การแตกและเป็นรอยจนบางที่ถึงกับเจ็บจนเดินไม่ถนัดสำหรับบ้างท่าน และถ้ามีแผลก็จะเป็นสาเหตุสำคัญที่จะทำให้เชื่อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายๆ

แต่ถ้าจะหนีปัญหานี้ก็ค่อนข้างจะยากพอสมควร แต่ว่าวันนี้คุณๆ ทั้งหลายจะหายกังวลได้อย่างแน่นอนเพราะเรามีเคล็ดลับในการขจัดคำถามที่ ส้นเท้าแตกรักษาอย่างไร? ของคุณมาบอกกัน เราพร้อมแล้วสำหรับวิธีแก้ส้นเท้าแตก ว่าแต่คุณพร้อมเข้าไทำตามเคล็ดลับวิธีแก้ส้นเท้าแตกกันรึยังค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็มาแก้ไขคำถาม ส้นเท้าแตกรักษาอย่างไร? กันเลยดีกว่านะค่ะ รับรองว่าเคล็ดลับดีๆ ที่เรานำมาบอกในวันนี้จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาของคุณได้แน่นอนค่ะ


เคล็ดลับดูแลส้นเท้าแตก

- เท้าแตกเกิดจากการใส่รองเท้าเปิดส้นนานๆ ด้วย เช่น รองเท้าแตะคีบ รองเท้าฟองน้ำ รองเท้าสาน ดังนั้นหันมาใส่รองเท้าหุ้มส้นโดยเลือกรองเท้าที่บุพื้นภายในที่นุ่มสวมใส่ ถุงเท้าหรือรองเท้าลำลองใส่ในบ้านบ้างค่ะ

- แช่เท้าในน้ำสบู่ 10-15 ให้ผิวที่แห้ง แตก หยาบกร้านนิ่มลง แล้วใช้หินขัดถูส้นเท้าสัปดาห์ละครั้ง

- หลังอาบน้ำใช้ครีมนวดทาส้นเท้าให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวจนผิวชุ่มชื้น

- รักษาส้นเท้าแตก ด้วยสูตรธรรมชาติมากมายหลายสูตร เช่น
1. ทาด้วยน้ำมะนาวผสมดินสอพองหรือยางมะละกอหรือถูด้วยสารส้มกับน้ำชุบสำลี หรือทายางต้นรักหรือถูด้วยเปลือกกล้วยหอมก็ได้
2. แช่เท้าในน้ำสบู่ แล้วใช้วาสลีน 1 ช้อนชาผสมน้ำมะนาว 1 ลูกถูส้นเท้า หรือบดสตรอเบอร์รี่เติมน้ำมันมะกอกกับเกลือนวดส้นเท้า หรือผ่าส้มเป็นแว่น 2 ผล น้ำมันพืช 1 ถ้วย เกลือทะเล 1 ถ้วย นำน้ำมันพืชผสมกับเกลือจุ่มส้มลงไปแล้วนำมาขัดส้นเท้า
3. ต้มนมเติมน้ำมะนาวกับกลีเซอรีนพอเย็นใช้ทาส้นเท้าก่อนนอนใส่ถุงเท้าฝ้ายทับ เพื่อลดอาการแตกจะบดกล้วยหอมสุกหรือหัวหอมใหญ่ให้ละเอียดก็ได้แล้วทาส้นเท้า แตกใช้ผ้าพันทิ้งไว้สักพักแล้วล้างน้ำออกค่ะ 


สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อส้นเท้าแตก 
- ไม่ปล่อยให้น้ำหนักตัวมากเกินไปจนอ้วน เพราะจะทำให้ส้นเท้ารับน้ำหนักมากจนส้นเท้าแตก

- ไม่ปล่อยให้ผิวแห้ง เพราะมีแนวโน้มที่จะทำให้ส้นเท้าแตกได้ง่าย

- หลีกเลี่ยงการสวมใส่รองเท้าส้นเปิด ถ้าต้องเดินบนพื้นเย็นๆ เป็นประจำ

- หลีกเลี่ยงการเดินด้วยเท้าเปล่า โดยไม่สวมรองเท้าเป็นเวลานานๆ เพราะจะทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าเริ่มขาดความยืดหยุ่น ผิวจะเริ่มหนาแล้วแข็งขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดผิวหนังส่วนนี้แห้งและแตก

- หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่ที่มีอากาศเย็นมากทำให้ผิวแห้งง่าย เช่น ทำงานในห้องแอร์ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้ทาครีมที่เท้าและส้นเท้าด้วย

- หลีกเลี่ยงการปล่อยให้เท้าสัมผัสน้ำบ่อยๆ หรือแช่น้ำนานๆ

- หลีกเลี่ยงการยืนเป็นเวลานานๆ บนพื้นเข็งๆ เช่น พื้นปูนซีเมนต์ โดยเฉพาะคนที่มีน้ำหนักตัวมากเพราะจะทำให้ส้นเท้าแตกง่ายด้วยค่ะ

mother&care

--

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น