วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2554

5 วิธีบอกลาความง่วงในตอนบ่าย
 


หลังจากทานอาหารมื้อ เที่ยงกันจนอิ่มแล้ว หนังท้องตึงหนังตาก็หย่อน ง่วง แค่ไหนแต่งานตรงหน้ายังมีให้ทำอยู่อีกเยอะLifestyleAsia ขอแนะนำ 5 วิธีช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นในช่วงบ่าย

ออกกำลังกายง่ายๆ 
การ ออกกำลังกายไม่ได้ช่วยให้คลายความ ง่วงได้อย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อเมื่อนั่งอยู่กับที่นานๆ เช่น การยกแขนให้สูงบนศรีษะและเอียงไปด้านซ้ายและขวาจนสุด การยกขาแต่ละข้างสลับกัน หรือการหมุนคอไปมาซ้ายขวา บนล่างสลับกัน ช่วยคลายความเมื่อยล้าบริเวณบ่าและไหล่ได้


ทานดาร์กช็อคโกเลต
ตาม ใจปากด้วยการทานช็อคโกเลตของโปรด แต่เปลี่ยนจากช็อคโกเลตนมเป็นดาร์กแทน เพราะจะช่วยเพิ่มสร้างเอ็นโดพรินในร่างกายทำให้สดชื่นขึ้นและยังมีสารต่อ ต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกายอีกด้วย

มีน้ำมันหอมเปปเปอร์มิ้นท์ติดโต๊ะ 
เปป เปอร์ มิ้นท์ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายเมื่อเราสูดดมเข้าไป หยดน้ำมันหอมระเหย 2-3 หยดบนมือแล้วถูบนมือให้ทั่ว ก่อนทาบริเวณคอและหน้า

ออกไปเดินเล่นข้างนอก
การ ออกไปเดินรับแสงอาทิตย์จะช่วยรีเซตนาฬิกาในร่างกายของเราใหม่ และช่วยรักษาระดับฮอร์โมนเมลาโทนินซึ่งเป็นฮอร์โมนเกี่ยวกับการนอนหลับให้ ต่ำลง แต่ถ้ารู้สึกว่าข้างนอกร้อนเกินไป การยืนใกล้หน้าต่างที่มีแสงแดดส่องเข้ามาก็ช่วยเหมือนกั

ดื่มชาสักถ้วย 
แฟรป ปูชิโนที่ใส่วิปครีมไม่ได้ช่วยให้หายง่วงนอน เลือกชากลิ่นต่างๆ ที่คุณชอบ เช่น ชาเขียว นอกจากจะช่วยให้ตื่นแล้ว ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเช่นกัน

ขอบคุณ : postjung--

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น