สูตรขนมหวานไทย : ข้าวเหนียวดำ
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* ข้าวเหนียวดำ 1/2 ถ้วยตวง * เผือกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง * น้ำเปล่า 3 1/2 ถ้วยตวง * หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง * น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง (ปรับได้ตามความหวานที่ต้องการ) |
วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน
1. นำข้าวเหนียวดำไปล้ 2. ระหว่างรอข้าวเหนียวสุก นำเผือกมาปอกเปลือกและหั่นเป็ 3. เมื่อข้าวเหนียวสุก เติมหัวกะทิ (เหลือหัวกะทิไว้นิดหน่อยเพื่ 4. ตักใส่ถ้วย ราดหน้าด้วยน้ำกะทิ และเสริฟเป็นของว่างได้ทันที |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น