เมี่ยงก๋วยเตี๋ยวประกอบ ด้วยแผ่นก๋วยเตี๋ยวตัดเป็นแผ่
ตามปรกติที่ร้านที่เค้าทำขายกั
มาดูกันนะคะว่าเมี่ยงก๋วยเตี๋
หลายคนอาจจะเคยกินก๋วยเตี๋ยวลุ
ส่วนผสมตัวห่อก๋วยเตี๋ยว
◊ แผ่นก๋วยเตี๋ยว เป็นแบบนิ่มๆเหมือนเส้นราดหน้
◊ ถั่วงอก
◊ ใบกุยช่าย
◊ ผักกะเฉด
◊ ถั่วลิสง
◊ กุ้งแห้ง
◊ ไข่ไก่
◊ น้ำมันพืช
◊ น้ำปลาดี
◊ หมูสดชิ้นๆ
◊ ปลาทูนึ่ง
ปล. เนื้อหมูและปลาทูนึ่งเป็
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำปลาดี
◊ มะนาว
◊ พริกขี้หนูซอย
◊ ผักชีซอย
◊ น้ำเปล่า
มีส่วนผสมแล้วมาเริ่มลงมือทำกั
◊ แผ่นก๋วยเตี๋ยว พอดีแม่สลิ่มซื้อตั้งแต่เมื่
◊ จริงๆถ้าซื้อแผ่นก๋วยเตี๋
ผักต่างๆอันได้แก่
◊ ถั่วงอก ล้างน้ำให้สะอาด เลือกเปลือกถั่วทิ้งออกไป ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ
◊ ใบกุยช่าย เลือกใบเหลืองและเน่าๆทิ้ง ตัดท้ายและปลายออกเล็กน้อย ล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นท่อนสั้นๆขนาด ๑/๒ นิ้ว
ปล. ในรูปมีแมลงวันเกาะอยู่ด้วย อย่าเพิ่งไปใส่ใจกับมันนะคะ แหะ แหะ แบบว่าถ่ายรูปนี้มา ๓ รูป ไม่ทันเห็นเลยจริงๆ
ผักกะเฉด เวลาเลือกผักกะเฉดเลือกที่
แล้วตั้งน้ำ ๑ หม้อ ไม่ต้องมากแค่ลวกผัก ลวกผักมีหลักคือ ไฟแรง น้ำน้อย ใส่เกลือนิดหน่อย ลวกแป๊บเดียว เอากระชอนช้อนขึ้นมาจุ่มน้ำเย็
ถั่วลิสง เลือกเม็ดเสียๆออก พวกที่ติดรา ล้างน้ำ ๑ ครั้ง เอาไปคั่วใช้ไฟอ่อนๆจนสุก เอาใส่ถาด ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วเอามือถู
ไข่ไก่ ต่อยไข่ทีละฟองลงในชาม ๑ ฟอง กระฉอกน้ำปลาใส่ไป ๑ ที ตีพอเข้ากัน ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันน้อยๆรอให้น้ำมันร้อน แล้วกรอกให้ทั่วกระทะ เทน้ำมันส่วนเกินทิ้ง ตั้งกระทะอีกที พอร้อนเอาไข่ที่ตีใส่ลงไป กรอกให้เป็นบริเวณกว้าง ทิ้งไว้แป๊บ ให้ด้านล่างสุก ถ้าขอบมันไม่ร่อนให้หยอดน้ำมั
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น