ครูโต เผดิมเดช
Social Network ช่องทางในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ข้อมูล ข่าวสาร แก่สมาชิกและผู้สนใจทั่วไป
วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2554
กุ้งเผาร้อนๆ
กุ้งเผาร้อนๆ ขนาด
3
ตัวต่อกิโล จากตลาดสามย่าน เมื่อวานนี้
ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะมาโพสต์ กะว่าได้กุ้งขนาด
3
ตัวต่อกิโล จากตลาดสามย่าน เมื่อวานนี้จะเอามาย่างกินกันที
่บ้าน
ซื้อมา
4
ตัว หนักรวม
1.4
กิโล ราคา กิโลละ
450
บาท
โอเคนะ ราคาไม่แพง ถ้าเทียบกับไปกินที่ร้าน ก็น่าจะโลละ
1000
บาทได้
กลับบ้านมา เอาเลย แช่แข็งก่อน จะได้ผ่ากุ้งง่ายๆ มันไม่เหลว
เอาละกุ้งแข็งแล้ว เอามาผ่าลอง
1
ตัว (ตอนผ่าก็ปกติ ไม่มีอะไรแปลกให้เห็น)
แต่พอย่างเสร็จแล้วนี่สิ
ชมเอาเป็นขวัญตาเลยกั๊บ
คว้ากล้องพานา
FZ-18
ของคุณนายได้เอามากดเลย
พอดีทำงานทางวิทยาศาสตร์ ที่บ้านมีเครื่องชั่งเล็กๆ อยู่ เลยลองชั่งดูหน่อย
ถ้าขายไป
4
ตัว ก็ได้น้ำหนักตะกั่วแท่งแบบนี้
1
ขีดพอดี
คิดเล่นๆ เหมือนคนขายจะได้กำไรเพิ่ม
45
บาท ต่อ
4
ตัว เลยแฮะ
แต่คนซื้อนี่สิได้กำไรเหมือนกัน แต่กำไรเป็นตะกั่วและอะไรไม่รู้
หากละลายได้ที่อุณหภูมิในการปรุ
งอาหาร
------------------------------
------------------------------
--------
ขอแสดงความเห็นเล็กน้อย
พอดี ผบ.ทบ. เป็นนักวิจัยด้านสัตว์น้ำ
และมีโอกาสได้เห็นกระทู้นี้
เรื่องการยัดตะกั่วในหัวกุ้ง
แต่อธิบายไม่เก่ง
เลยทำเป็นภาพประกอบแทน
ภาพแรก ....
เป็นภาพการใส่ตะกั่ว เข้าไปในหัวกุ้ง
โดยใช้วิธียัดเข้าบริ
เวณปากของกุ้ง
จะเห็นจากภาพว่าผ่านเข้าไปยัง
mouth
และบริเวณนั้นเป็นช่วงขา มีขนยุ่บยั่บ รุงรัง
ภาพ
2 ...
พอเข้าไปได้แล้ว
ทางเจ้าหน้าที่ยัดตะกั่ว
จะอาศัยความชำนาญยัดตะกั่ว เข้าทางด้านปาก
ผ่านเข้าบริเวณ
stomach
หรือกระเพาะอาหาร
ซึ่งบริเวณนั้นจะเป็นที่ว่าง
ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกับระบบย่
อยอาหาร
ภาพสุดท้าย....
หลังจากยัดจนสุดแล้ว
จะอยู่บริเวณใกล้ ๆ หัวใจ
ตะกั่ว ที่รัก
จะชนบริเวณหลังกุ้งพอดี
และที่เราไม่เห็นเพราะว่าบริ
เวณหัวกุ้ง
มีอวัยวะภายในมากมาย
ปล. พอทราบมาว่าขนาด ตะกั่ว ขึ้นอยู่กับตัวกุ้งด้วย
สำหรับเรื่องที่ถกเถียงกันว่า
ทำไมเนื้อไม่เละ
ง่าย ๆ เลยแค่ว่า ตรงบริเวณหัวนั้นมันมี
แต่อวัยวะภายใน กระเพาะอาหาร ตับ หัวใจ
การที่เราเสียบตะกั่ว เข้าไปบริเวณนั้น
อาจทำให้อวัยวะภายในเสียหาย
แต่ปกติหัวกุ้งก็มีลักษณะเละๆ อยู่แล้ว
มันจึงไม่แปลกที่ไม่มีใครเห็น ว่ามีอะไรอยู่ในหัว
###
และเหตุผลว่าทำไมยัดที่ปาก
ก็เพราะว่าเวลาเราซื้อกุ้ง คงมีไม่กี่คนที่
หงายท้องกุ้งขึ้นมาดูว่ามันมี
อะไรผ่านเข้าไปหรือเปล่า
ส่วนใหญ่ เนื้อแน่น ขนาดน่ากิน ก็ซื้อแล้ว
และบริเวณนั้นมีขากุ้งมากมาย ยุ่บยั่บ ดูยาก
นั่นเองงงงงงงงงงงง .....
ปล. ท่าน ผบ. แจ้งมาว่า เทียบจาก
2
รูป
ที่ท่าน
nanokacha
โพสต์ไว้ควรจะมาจากการใส่บริ
เวณปาก
และการที่ตะกั่วในรูปมีลั
กษณะเรียว แหลม
เพื่อที่จะช่วยให้การยัดตะกั่ว สะดวกขึ้น
แค่นี้ละครับ ......
ขอได้รับความขอบคุณจาก
นักวาริชศาสตร์....ที่รัก
::
อีเมลนี้ได้รับฟอร์เวิร์ดมาจาก
:
Jerry Maguire
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น